Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngành thực phẩm Việt vẫn còn yếu về thương hiệu

Ngành thực phẩm Việt vẫn còn yếu về thương hiệu

Thực phẩm Việt chủ yếu là tầng lớp thương nhân trực tiếp giao thương; còn người tiêu dùng các nước nhập khẩu lại không biết đó là...

Hệ thống quản lý ATTP theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018: Cách tiếp cận dựa trên rủi ro

Hệ thống quản lý ATTP theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018: Cách tiếp cận dựa trên rủi ro

Mô hình hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo bộ tiêu chuẩn ISO 22000, từ lâu đã được biết đến như một công cụ quản...

Thị trường thực phẩm chức năng: Thực trạng và giải pháp phát triển

Thị trường thực phẩm chức năng: Thực trạng và giải pháp phát triển

Ngày 26/9, được sự chỉ đạo của VCCI, Báo DĐDN tổ chức tọa đàm trực tuyến về thực trạng của thị trường thực phẩm chức năng...

Quản lý an toàn thực phẩm theo xu hướng thế giới

Quản lý an toàn thực phẩm theo xu hướng thế giới

Công tác VSATTP cần thực hiện điều chỉnh theo quy trình quản lý rủi ro của thế giới, hướng tới phấn đấu đưa về cùng mặt bằng...

Tin dùng thực phẩm organic: Xu thế mới của người Việt

Tin dùng thực phẩm organic: Xu thế mới của người Việt

- Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng thực phẩm organic (hữu cơ) đã trở nên phổ biến ở các nước phát triển trên thế...

Thị trường thực phẩm hữu cơ Việt: Nhiều tiềm năng lắm thách thức

Thị trường thực phẩm hữu cơ Việt: Nhiều tiềm năng lắm thách thức

Với xu hướng “Tiêu dùng an toàn”, thị trường thực phẩm Ogranic Việt được xem là thị trường hấp dẫn, nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, đây cũng...

Bước thay đổi căn bản trong quản lý thực phẩm

Bước thay đổi căn bản trong quản lý thực phẩm

Theo Nghị định số 15/2018/NÐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP) được Chính phủ ban hành ngày...

Đà Nẵng: Thí điểm dán tem QRcode truy nguồn gốc thực phẩm

Đà Nẵng: Thí điểm dán tem QRcode truy nguồn gốc thực phẩm

UBND TP. Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt Đề án triển khai thí điểm dán tem QR code kiểm soát một số sản phẩm sản...

Hệ thống tiêu chuẩn ISO 22000:2018: Cách tiếp cận dựa trên rủi ro

Hệ thống tiêu chuẩn ISO 22000:2018: Cách tiếp cận dựa trên rủi ro

Với tiêu chuẩn ISO 22000: 2018 bằng cách tiếp cận dựa trên rủi ro đã biến tiêu chuẩn này thành một công cụ quản lý giúp các...

Thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 7 địa phương

Thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 7 địa phương

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 19/NQ-CP về việc thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại huyện, quận, thị...

Phát triển doanh nghiệp gắn liền với vệ sinh, an toàn thực phẩm

Phát triển doanh nghiệp gắn liền với vệ sinh, an toàn thực phẩm

Việc người tiêu dùng quay lưng với thực phẩm bẩn và tìm đến thực phẩm an toàn đã giúp cho thị trường thực phẩm sạch có cơ...

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra công tác triển khai Nghị định 15/2018/NĐ-CP tại Cục Hải Quan, thành phố Hải Phòng ngày 14/3/2018

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra công...

Sáng ngày 14/3/2018, GS. TS. Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế - Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về...