ĐÀO TẠO, CẤP GIẤY XÁC NHẬN KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM

Chủ cơ sở tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người tham gia sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ thực phẩm và chịu trách nhiệm về kết quả tập huấn kiến thức ATTP do mình xác nhận hoặc có thể thuê Chuyên gia về lĩnh vực an toàn thực phẩm thực hiện đào tạo.

Bãi bỏ thủ tục cấp giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền thực hiện. Chủ cơ sở tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm

Thông tư số 13/2020/TT-BCT, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP và Nghị định 123/2018/ND-CP quy định bãi bỏ việc tổ chức thi và cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm. Đồng thời quy định việc tập huấn, xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm do doanh nghiệp tự tổ chức và được chủ cơ sở xác nhận.

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ thực phẩm đã được tập huấn kiến thức an thực phẩm.

Chủ cơ sở tổ chức các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với kết quả tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm do mình xác nhận. Các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm thuộc các Bộ (Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn) không thực hiện việc xác nhận kiến thức cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh dịch vụ thực phẩm.

Chủ cơ sở lập danh sách những người sản xuất, kinh doanh dịch vụ thực phẩm đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở (thay thế cho Giấy xác nhận kiến thức về an toàn toàn thực phẩm) và tài liệu chứng minh đã tập huấn khi tiến hành kiểm tra là đúng với quy định của pháp luật.

BIỂU MẪU ÁP DỤNG ĐỂ XÁC NHẬN TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM

  • Đối với doanh nghiệp thuộc lĩnh vực do Bộ Công thương quản lý, giấy xác nhận tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm doanh nghiệp dùng biểu mẫu theo quy định tại Thông tư số 13/2020/TT-BCT. Từ ngày 03/8/2020, Chủ cơ sở xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo mẫu 01 và Mẫu 02 tại Phụ lục I kèm theo Thông tư này.
  • Đối với doanh nghiệp thuộc lĩnh vực do Bộ Y tế & Bộ Nông nghiệp & phát triển Nông thôn quản lý chưa có Thông tư quy định về biểu mẫu. Do đó, doanh nghiệp có thể tự lập biểu mẫu giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm & chủ cơ sở ký xác nhận.

SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC CƠ SỞ PHẢI TẬP HUẤN VÀ XÁC NHẬN KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM CHO NHÂN VIÊN

  • Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm là hồ sơ bắt buộc phải có khi doanh nghiệp lập hồ sơ đăng ký giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc làm các thủ tục công bố chất lượng sản phầm. Đồng thời, đây cũng là một trong các giấy tờ thường xuyên được kiểm tra định kỳ bởi các cơ quan chức năng.
  • Đào tạo, tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm là việc vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp cho chủ cơ sở và những người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm có được những kiến thức cơ bản cũng như quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ đó, họ chủ động và biết cách ngăn ngừa mối nguy và rủi ro về ATTP, giúp đảm bảo thực phẩm an toàn và phù hợp trong sản xuất, chế biến và sử dụng.
  • Công ty chúng tôi thường xuyên cung cấp các khóa đào tạo, tập huấn và cấp Giấy chứng nhận đào tạo kiến thức về An toàn thực phẩm cho nhân viên thuộc lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ thực phẩm làm căn cứ để chủ cơ sở xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên hoặc thực hiện đào tạo và tư vấn thủ tục cho cơ sở lập các tài liệu, hồ sơ, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm phù hợp theo luật định, tránh gặp rủi ro, rắc rối, bị xử phạt khi thanh kiểm tra tại cơ sở, như
    1. Tài liệu tập huấn và bộ câu hỏi kiểm tra kiến thức an toàn thực phẩm
    2. Thành lập hội đồng kiểm tra và cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm
    3. Thủ tục và biểu mẫu cấp Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm
    4. Lưu hồ sơ, cập nhật và theo dõi tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

Dịch vụ đào tạo, tư vấn của chúng tôi được thực hiện bởi các Chuyên gia giàu kinh nghiệm về công tác QLCL, VSATTP, chuyên giảng dạy về Nghiệp vụ quản lý ATTP, Tiêu chuẩn HACCP, ISO 22000,... cho sinh sinh ngành thực phẩm, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm _ chất lượng, uy tín, tận tình, trách nhiệm, hiệu quả!

Quý cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu, gửi Phiếu đăng ký tại đây: https://forms.gle/NK76oUXLrtPtJVq57

Thông tin liên hệ: 

  • Công ty Đào tạo & Chuyển giao công nghệ Quản trị doanh nghiệp
  • Số 03 Mỹ Đa Tây 6, P. Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng, Việt Nam
  • Điện thoại, Zalo, Telegram: 0983 088 626 ; E-mail: quantridoanhnghiepvn.dn@gmail.com
  • Văn phòng M.Nam: Số 317/26/2 Đường Thống Nhất, P11, Q. Gò Vấp, TP.HCM
  • Điện thoại, Zalo, Telegram: 0911 787 630 ; E-mail: qtdn.kd01@gmail.com

Khóa học Tiêu chuẩn HACCP mới Rev.2020 (TCVN 5603:2023), khai giảng hàng tháng, HỌC PHÍ ƯU ĐÃI tại đây: https://forms.gle/mGED1NyCFP7gf7ho6

Websitehttp://ibtc.com.vn/dao-tao/gioi-thieu-dao-tao/

https://www.facebook.com/daotaoquantridoanhnghiepibtc/

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG CƠ SỞ, DOANH NGHIỆP!

Zalo: 0983 088 626