Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm

Tiêu chuẩn về Ethylen Oxyde ở các nước được quy định thế nào

Tiêu chuẩn về Ethylen Oxyde ở các nước được quy định thế nào

Ethylene oxide là chất khử trùng dạng khí, ban đầu được sử dụng cho trùng lặp mục tiêu và để giảm sự xuất hiện của vi khuẩn...

Chitosan là gì

Chitosan là gì

Hàng ngày, các bà các mẹ khi mua tôm tép về chế biến món ăn thường động viên con cháu “ăn cả vỏ để bổ sung canxi”,...

Hạn sử dụng và các Phương pháp xác định hạn sử dụng của thực phẩm

Hạn sử dụng và các Phương pháp xác định hạn sử dụng của thực phẩm

Hạn sử dụng của sản phẩm nói chung hay thực phẩm nói riêng chính là khoảng thời gian mà sản phẩm có chất lượng tốt nhất nếu...

Chất nhiễm bẩn trong thực phẩm

Chất nhiễm bẩn trong thực phẩm

Ngày 24/05/2022 Hội nghị thông qua báo cáo và đã thống nhất được các dự thảo tiêu chuẩn Codex và một số nội dung để trình lên...

Histamin gây dị ứng có trong thực phẩm nào

Histamin gây dị ứng có trong thực phẩm nào

Histamin là một trong những nguyên nhân phổ biến làm trầm trọng hóa tình trạng dị ứng của nhiều người có cơ địa mẫn cảm. Việc tiêu...

Ngộ độc do Histamin trong cá biển

Ngộ độc do Histamin trong cá biển

Histamine được hình thành do vi sinh vật phát triển sản sinh ra enzym và tác động gây chuyển acid amin Histidine thành Histamine trong cá như...

Chuẩn hóa, đưa vào vận hành cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Chuẩn hóa, đưa vào vận hành cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Hiện tại, việc truy xuất nguồn gốc (TXNG) sản phẩm, hàng hóa được thực hiện thông qua các mã vạch, mã QR. Bộ Khoa học và Công...

TÌM HIỂU VỀ THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GENE GMO

TÌM HIỂU VỀ THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GENE GMO

GMO = Genetically Modified Organism = Sinh vật (SV) Biến đổi Gen (BDG) = Sinh vật (SV) có DNA bị thay đổi một cách không tự nhiên...

Kiểm nghiệm 2-MCPD, 3-MCPD và Glycidyl fatty acid esters trong thực phẩm

Kiểm nghiệm 2-MCPD, 3-MCPD và Glycidyl fatty acid esters trong thực phẩm

3-MCPD (3-chloro-1,2-propanediol) và glycidyl fatty acid esters là các chất sinh ra trong quá trình chế biến thực phẩm, có khả năng gây ung thư cho con...

AN TOÀN THỰC PHẨM

AN TOÀN THỰC PHẨM

Bệnh truyền qua thực phẩm thường do nhiễm trùng hay do độc tố tự nhiên và bị gây nên bởi vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng...

Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm

Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm

Thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng để bảo vệ cây trồng chống lại các loại côn trùng, cỏ dại, nấm và động vật gây hại...

Zalo: 0983 088 626