Chuyên mục

Đổi mới sáng tạo gắn liền với áp dụng hiệu quả công cụ cải tiến năng suất chất lượng

Đổi mới sáng tạo gắn liền với áp dụng hiệu quả công cụ cải tiến năng suất...

Cùng với việc sử dụng hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất thì đổi mới sáng tạo trong sản xuất là một trong những...

EU gia tăng kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm

EU gia tăng kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm

Liên minh Châu Âu (EU) gia tăng các quy định về chất lượng sản phẩm, đặc biệt là kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật...

TIÊU CHUẨN TCVN 5603:2023 (HACCP Rev.2020) THAY THẾ TCVN 5603:2008

TIÊU CHUẨN TCVN 5603:2023 (HACCP Rev.2020) THAY THẾ TCVN 5603:2008

Tư vấn, đào tạo HACCP Rev.2020 (TCVN 5603:2023)

Nhận diện những rào cản khiến doanh nghiệp Việt Nam thất bại trong áp dụng 5S

Nhận diện những rào cản khiến doanh nghiệp Việt Nam thất bại trong áp dụng 5S

Hiện vẫn còn không ít doanh nghiệp Việt Nam chưa áp dụng thành công 5S và gần như chỉ dừng lại ở mức độ làm sạch sẽ,...

Tiêu chuẩn về Ethylen Oxyde ở các nước được quy định thế nào

Tiêu chuẩn về Ethylen Oxyde ở các nước được quy định thế nào

Ethylene oxide là chất khử trùng dạng khí, ban đầu được sử dụng cho trùng lặp mục tiêu và để giảm sự xuất hiện của vi khuẩn...

Chitosan là gì

Chitosan là gì

Hàng ngày, các bà các mẹ khi mua tôm tép về chế biến món ăn thường động viên con cháu “ăn cả vỏ để bổ sung canxi”,...

Hạn sử dụng và các Phương pháp xác định hạn sử dụng của thực phẩm

Hạn sử dụng và các Phương pháp xác định hạn sử dụng của thực phẩm

Hạn sử dụng của sản phẩm nói chung hay thực phẩm nói riêng chính là khoảng thời gian mà sản phẩm có chất lượng tốt nhất nếu...

TQM cải thiện, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm

TQM cải thiện, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm

Áp dụng TQM không những nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn cải thiện hiệu quả hoạt động của toàn bộ hệ thống nhờ vào nguyên...

Nâng cao Năng suất Chất lượng nhờ áp dụng phương pháp quản lý tinh gọn (Lean)

Nâng cao Năng suất Chất lượng nhờ áp dụng phương pháp quản lý tinh gọn (Lean)

Doanh nghiệp sẽ có được rất nhiều lợi ích khi áp dụng Lean như nâng cao năng suất lao động, cải thiện chất lượng sản phẩm hoặc...

Chất nhiễm bẩn trong thực phẩm

Chất nhiễm bẩn trong thực phẩm

Ngày 24/05/2022 Hội nghị thông qua báo cáo và đã thống nhất được các dự thảo tiêu chuẩn Codex và một số nội dung để trình lên...

KPI – đo lường, phân tích khả năng đạt mục tiêu của doanh nghiệp

KPI – đo lường, phân tích khả năng đạt mục tiêu của doanh nghiệp

Một khi đã hình thành sứ mệnh, xác định những nhân tố ảnh hưởng và đề ra mục tiêu, doanh nghiệp cần phải đo lường sự tăng...

Histamin gây dị ứng có trong thực phẩm nào

Histamin gây dị ứng có trong thực phẩm nào

Histamin là một trong những nguyên nhân phổ biến làm trầm trọng hóa tình trạng dị ứng của nhiều người có cơ địa mẫn cảm. Việc tiêu...

Zalo: 0983 088 626