Nâng cao năng lực sản xuất, đổi mới cho doanh nghiệp

Ngày 28/9, VCCI phối hợp với Tập đoàn công nghệ SOLOMON tổ chức Hội nghị - Trình diễn cách mạng công nghiệp 4.0: Internet vạn vật – Người máy – Trí tuệ nhân tạo.

 

Các đại biểu trao đổi tại Hội nghị

Hội nghị nhằm hỗ trợ tuyên truyền, thúc đẩy nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam về sự chuyển đổi tất yếu về phương thức sản xuất kinh doanh liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nói chung và IoT nói riêng. Đồng thời, kết hợp với các đối tác trong nước và ngoài nước, cung cấp các giải pháp ứng dụng tự động hóa, robot, trí tuệ nhân tạo… cho cộng đồng doanh nghiệp trong tổng quan chung của một nền công nghiệp Việt Nam phát triển sáng tạo và bền vững.

 

Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI phát biểu tại Hội nghị

Ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết, sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0 hứa hẹn sẽ mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam những cơ hội mới. Vấn đề tìm ra hướng đi và kinh doanh hiệu quả là đề tài mở dành cho cả những ông chủ doanh nghiệp và cơ quan quản lý tại Việt Nam.

Cũng theo ông Phòng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 sẽ có những tác động mạnh mẽ tới các ngành, lĩnh vực như: Sản xuất - tự động hóa, giao thông, tài chính - ngân hàng, giáo dục, y tế, nông nghiệp... Làn sóng công nghệ mới này sẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, đổi mới sáng tạo các sản phẩm dịch vụ, giảm tiêu hao nguyên nhiên liệu, chi phí sản xuất - vận hành, đồng thời đáp ứng chính xác hơn nhu cầu của khách hàng.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Bằng việc triệt để vận dụng các công nghệ học sâu (Deep Learning), tập đoàn công nghệ SOLOMON đã cho ra đời hệ thống xử lý ảnh ba chiều hoàn thiện. Giải pháp AccuPick của Solomon có một hệ thống thị xử lý ảnh ba chiều, cho phép robot tự động nhận dạng và định vị các vật thể với độ chính xác cao trong một khoảng thời gian ngắn. Giải pháp này cho hiệu quả tăng năng suất rõ rệt, giúp giảm thiểu gánh nặng trong những công việc vốn cần đến sự phán đoán của con người và lao động chuyên sâu.

Các hệ thống xử lý ảnh ba chiều trước đây chỉ có thể làm việc hiệu quả với những vật thể có hình dáng đơn giản phổ biến như hình lập phương, hình hộp chữ nhật, hình cầu, hình trụ và đặc biệt không thể vận hành trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc bị che lấp. Bằng cách kết hợp các công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến vào hệ thống xử lý ảnh ba chiều, AccuPick khắc phục được những hạn chế này. Nó có thể nhận biết được những vật có hình dạng phức tạp ngay cả khi chúng được bố trí ở những góc tối hoặc bị che khuất bởi các phần chồng chéo lên nhau. Chính nhờ ưu điểm này, giải pháp AccuPick đã được tin tưởng lựa chọn sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: công nghiệp ô tô, cơ khí chế tạo, thực phẩm, đồ uống, và y tế và hậu cần.

Zalo: 0983 088 626