Trận chung kết giữa U23 Việt Nam gặp U23 Uzbekistan có thể thấy, đội bạn được đánh giá mạnh hơn, nhưng tinh thần Việt Nam tốt hơn. Vì vậy, nếu có chiến thuật hợp lý, đội Việt Nam hoàn toàn có thể chiến thắng. 
 
Thứ nhất, sử dụng đúng người, đúng chiến lược và chiến thuật hợp lý. "Biết người biết ta". Trong cả trận chúng ta có thể sẽ kém hơn thể lực và thể hình. Vì vậy, nên chủ động phòng ngự. Chỉ một vài thời điểm mới tấn công để ghi bàn. Doanh nghiệp cũng thế, phải biết phân tích kỹ thị trường, đối thủ. Và sử dụng nguồn vốn nhân lực, vốn tài chính phù hợp sẽ thành công. Không tự ti khi mình kém hơn người khác. Đó là yếu tố về sử dụng nguồn.
 
Thứ hai, tinh thần văn hóa doanh nghiệp, tinh thần đoàn kết; Không có ngôi sao, mọi người đều thể hiện được mình, kể cả cầu thủ dự bị. Ai cũng được tôn trọng và tạo điều kiện phát huy khả năng. Xây dựng văn hóa rất thân mật gia đình. Khi doanh nghiệp có một văn hóa tốt; Đoàn kết và xây dựng; Bảo vệ hỗ trợ nhau... thì có thể đồng lòng chinh phục được những mục tiêu lớn. Doanh nghiệp chúng tôi khi làm ở lĩnh vực đầu tư quốc tế hỗ trợ các nhà đầu tư Việt Nam đầu tư ra nước ngoài cũng vậy: Xây dựng văn hóa đoàn kết; Tìm kiếm thị trường ngách ho các nhà đầu tư. Không đối chọi trực tiếp với các con cá mập trên thị trường. Thì vẫn có thể thắng trên sân khách.
 

Thứ ba,  giáo dục và kỷ luật: Chúng ta có thể thấy sự khác biệt rất rõ ràng với lứa cầu thủ này và các thế hệ trước. Như theo dõi cách các em sinh hoạt; Trả lời phỏng vấn báo nước ngoài với một giọng tiếng Anh rất chuẩn (như đội trưởng Xuân Trường )

Có những cầu thủ đã có những trải nghiệm thi đấu ở sân chơi toàn cầu, thì việc giáo dục và kỷ luật của thế hệ cầu thủ này là ở một bước tiến rất rõ ràng. Bên cạnh chuyên môn còn là văn hóa. Doanh nghiệp cần tập trung quy hoạch cán bộ trẻ, đào tạo để các cán bộ có thể có nền tảng chuyên môn và kỹ năng tốt chứ không thể dựa vào kinh nghiệm. Các cầu thủ Việt Nam đa phần đều được đào tạo ở các lò đào tạo trẻ căn bản từ nhỏ.

Tôi dự đoán Việt Nam thắng 2-1!